Top 7 lý do khiến sơn epoxy nhanh bị bong, hỏng

Sơn sàn epoxy là một sản phẩm tuyệt vời tạo nên những sàn nhà đẹp sáng bóng và bền theo thời gian cũng như có chi phí bảo trì rất thấp.Bạn lựa chọn sơn epoxy, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, bạn phát hiện ra điều gì đó không đúng: sàn bị bong tróc, xước xát…Vậy nguyên nhân gì khiến lớp sơn sàn epoxy bị hỏng?

Dưới đây là 7 lí do khiến sàn epoxy bị bong giúp bạn hiểu thêm về những sai sót khi thi công sản phẩm sơn sàn epoxy để dễ dàng tránh.

  • Sự chuẩn bị bề mặt kém: Bề mặt sàn cần được chuẩn bị một cách cẩn thận như vệ sinh sạch sẽ, khô ráo cũng như lớp nền nên được mài cẩn thận.

  • Độ ẩm: Bề mặt sàn ẩm ướt sẽ có ảnh hưởng đến lớp sơn epoxy. Hãy chắc chắn rằng bề mặt hoàn toàn khô ráo, không có ống nước hay vòi đang nhỏ giọt hay thời tiết ẩm ướt mưa bão. Tốt nhất nên kiểm tra độ ẩm sàn bằng máy đo độ ẩm.
  • Lớp nền yếu: Điều xảy ra khi sản phẩm sàn epoxy bền hơn lớp nền móng (ví dụ xi măng kém chất lượng)? Lớp nền (bê tông, xi măng) yếu không liên kết chặt chẽ được với lớp sơn epoxy. Tốt nhất bạn nên đổ thêm 1 lớp bê tông mỏng vừa phải và chắc chắn rằng chúng đạt MAC >250. Nếu dày dặn kinh nghiệm, đội thi công sơn sẽ xử lý nền yếu bằng một số chất chuyên dụng cho sàn, tất nhiên giá thành sản phẩm không rẻ.

>>> Xem ngay: Khắc Phục Sàn Sơn Epoxy Bị Bong, Phồng Rộp

Mac bê tông không đạt yêu cầu

  • Không sơn lót hoặc dùng sai chất: Luôn luôn sử dụng sơn lót phù hợp cho sàn công nghiệp. Đối với các sàn bị mài mòn và nứt rỗ nhiều, lớp sơn lót cần được xử lý cẩn thận hơn so với thông thường.
  • Bề mặt không thích hợp: Liệu có phải loại nền nào cũng phù hợp với sơn epoxy được sử dụng. Không. Với mỗi loại sàn, tùy theo đặc điểm và tình trạng sàn mà chọn loại sơn epoxy phù hợp, tránh được các rủi ro khi sàn epoxy được hoàn thiện.
  • Sàn nhà bị nhiễm bẩn: Những vấn đề này thường xảy ra với những công trình đã từng thi công sơn epoxy như các nhà máy đồ ăn và đồ uống, các cửa hàng dịch vụ ô tô, các nhà xưởng và họ muốn lắp đặt lớp sơn sàn epoxy trên bề mặt bẩn cũ. Tất cả các vết dầu, mỡ hay phần bã, phế thải nên được vệ sinh trước khi thi công bất kì lớp sơn mới nào.
  • Pha trộn sai giữa hai thành phần epoxy: Bề mặt sàn được làm vệ sinh sạch sẽ, thi công cẩn thận nhưng sơn sàn epoxy lại không duy trì được sự liên kết hay sự nhẵn mịn lâu sau khi hoàn thiện? Điều này xảy ra có thể là do lỗi trong khâu pha trộn giữa nhựa và chất làm cứng; sự pha trộn không đúng hoặc không chính xác tỉ lệ các thành phần hay không pha các chất liệu chính xác hoặc để thời gian đủ dài.

>>> Xem ngay: “Hướng Dẫn Pha Sơn Epoxy 2 Thành Phần

Tỉ lệ pha sơn nhà sản xuất in trên bao bì

⇒ Đến với Thiên Sơn chúng tôi cam kết xây dựng và thi công những công trình với Chất lượng – Thẩm mỹ – an toàn – Đúng tiến độ là tôn chỉ hoạt động xuyên suốt trong quá trình hình thành và phát triển.

⇒ Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, sáng tạo, giỏi chuyên môn sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm khiến sơn epoxy bị bong như trên.

>>> Xem ngay: Báo Giá + Thi Công Sơn Epoxy Trọn Gói Giá Rẻ Chỉ Với 65.000 VNĐ/m2

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH CHI TIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn trực tiếp